HƯỚNG DẪN THI CÔNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC SÂN BÓNG MINI

Hệ thống thoát nước là hạ tầng kỹ thuật quan trọng cho bất kì công trình thiết kế và xây dựng nào, và với sân bóng cỏ nhân tạo mini cũng vậy. Hệ thống ống thoát nước sân bóng đá mini đảm bảo cho mặt sân luôn khô ráo, không bị đọng nước sau khi trời mưa lớn hay nhỏ hoặc quá trình bảo trì vệ sinh sân bóng. Đặc biệt, đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo mini thì hệ thống dẫn thoát nước rất quan trọng.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC SÂN BÓNG MINI

Hệ thống thoát nước là hạ tầng kỹ thuật quan trọng cho bất kì công trình thiết kế và xây dựng nào, và với sân bóng cỏ nhân tạo mini cũng vậy. Hệ thống ống thoát nước sân bóng đá mini đảm bảo cho mặt sân luôn khô ráo, không bị đọng nước sau khi trời mưa lớn hay nhỏ hoặc quá trình bảo trì vệ sinh sân bóng. Đặc biệt, đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo mini thì hệ thống dẫn thoát nước rất quan trọng.

vi_thoat_nuoc_HOLO

Thông số kỹ thuật :  sử dụng tấm thoát nước HOLO. Tùy vào kích cỡ đặt

Ứng dụng : Hệ thống ống và tấm thoát nước sân bóng đá mini đảm bảo cho mặt sân luôn khô ráo,

Quy trình thi công hệ thống tấm và ống dẫn thoát nước

huong_dan_thi_cong_he_thong_thoat_nuoc_san_bong

Quy trình thi công hệ thống thoát nước thực chất là một phần nhỏ của quy trình làm nền hạ tầng sân bóng, và bước này được thi công một cách chuẩn mực nhất, hạn chế đến mức tối thiểu các thiếu sót, rủi ro khi thi công.

Sau khi tiến hành công tác kiểm tra trắc địa, định vị sân chính xác nhằm xác định vị trí các tấm và ống dẫn thoát nước và các công trình phụ khác và lu lèn nền hạ, bắt đầu thi công hệ thống ống mương dẫn thoát nước sân bóng đá. Chúng ta có thể thi công mương thoát nước hoặc hệ thống bó vỉa, vỉ thoát nước HOLO cho hạng mục này.

Xây hệ thống bó vỉa

Với hệ thống này khi trời mưa, nước sẽ thoát tràn trên bề mặt sân và theo mặt vỉa ra ngoài.  Tuy nhiên, nước sẽ thoát chậm nếu mưa quá to (lượng nước nhiều) và mất thẩm mỹ sân. Phương án này chỉ thích hợp với những sân bóng có đầu tư ngắn hạn, vốn đầu tư thấp.

Thực hiện: Dùng gạch (gạch thẻ hoặc gạch ống) xây dày 100~200mm, tuỳ vào chiều cao bó vĩa (thường là 200mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150. Tường bó vĩa cao hơn so với mặt nền hạ là 03-05 cm.

Thi công hệ thống thoát nước sân

Xây mương thoát nước sân cỏ mini

Nước sẽ ra ngoài thông qua mương, khả năng thoát nước của mương sẽ tốt hơn hệ thống bó vỉa, đồng thời đảm bảo thẩm mỹ cho sân bóng.

Thực hiện: xây mương rộng khoảng 25cm, cao 25cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 40cm, dài 50cm -1m khoét 2 đầu.

Tạo độ dốc sân bóng

 Sau khi tiến hành thi công hệ thống thoát nước, ta thực hiện tiếp giai đoạn tạo độ dốc hệ thống thoát nước.

Thực hiện:

Đổ đá 0×4, dùng xe rùa chia ra từng đống nhỏ trên mặt sân, dùng cào san ra từng lớp. Chiều dày lớp đá 0x4 là 10cm (bằng độ cao bó vĩa).

San phẵng và lu lèn chặt.

Dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng của nền. (Độ dốc của lớp đá 0×4 là 0%)

Đổ thêm lớp đá mi tạo đốc 0.5~0.6%, dạng hình mu rùa giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5~8cm,  lu lèn chặt.

Dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng và độ dốc của nền. (Ước tính khối lượng lớp đá mi sử dụng khoảng 10 cm).

Rải lớp cát lên mặt ước tính khối lượng khoảng 4cm, lu lèn chặt đảm bảo giảm thấm nước xuống bên dưới, và tăng cường hiệu quả thoát nước cho sân bóng.

Lợi ích

Thi công tốt hệ thống thoát nước sân bóng sẽ giúp chủ đầu tư tối đa hóa công suất hoạt động của sân bóng, giảm được tối đa các chi phí bảo dưỡng, bảo trì hoặc thay mới sân cỏ (do cỏ bị ngập nước), đồng thời kéo dài tuổi thọ sân cỏ, tăng hiệu quả kinh doanh cho dự án đầu tư sân bóng. Đồng thời, chú trọng việc bảo dưỡng hệ thống thoát nước định kì để đảm bảo chất lượng hoạt động thoát nước của sân cỏ luôn tốt.Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp.Hệ thống thoát nước sân cỏ nhân tạo giúp cho sân bóng được khai thác với công suất tối đa, không bị trì hoãn vì sân đọng nước sau cơn mưa hoặc sau khi tiến hành các hoạt động vệ sinh. Hơn nữa, hệ thống thoát nước còn góp phần duy trì tuổi thọ cho mặt cỏ, vì cỏ nhân tạo nếu ngập trong nước lâu sẽ trở nên mục nát, phai màu,…

 

 

Liên hệ HOLO GREEN SOLUTIONS:

HOLO GREEN SOLUTIONS

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

Địa chỉsố 34, đường S7, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM
Hotline0916.332.212

T: 028.3810.7369   F: 028.3810.7368    
Email: holo@greensolutions.vn

www.greensolutions.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
google3c658618c2978d42.html Scroll