5 LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA VƯỜN TRÊN MÁI

Vườn trên mái là một giải pháp bảo vệ môi trường bằng cách tạo ra một không gian xanh trên cái tầng mái, sân thượng. Ngoài lợi ích làm đẹp cho công trình, hãy cùng HOLO tìm hiểu những lợi ích thiết thực khác mà vườn trên mái mang lại.

1. Cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe con người
Vườn trên mái giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu lượng khí ô nhiễm, carbon dioxide có trong môi trường, thông qua quá trình quang hợp, tạo ra một lượng lớn khí oxy, nhằm điều hòa không khí, trả lại môi trường không gian trong lành. Bên cạnh đó, cây xanh còn giúp giảm thiểu bệnh tật, cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho con người.
Các quốc gia trên thế giới khuyến khích người dân trong thành phố trồng cây xanh ngay tại nhà, còn đối với các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại bắt buộc phải có ít nhất một khu vườn xanh trên mái, hoặc trên sân thượng. 
2. Quản lý nước mưa
Đối với những thành phố lớn, việc xây dựng vườn trên mái cũng là một cách giúp hỗ trợ quản lý lượng nước mưa, cải thiện tình trạng ngập lụt. Vào những mùa mưa lớn kéo dài, lượng nước mưa nhiều có thể gây ngập lụt cho thành phố, thì việc xây dựng vườn trên mái sẽ biến nước mưa sẽ trở thành một nguồn cung cấp nước tự nhiên cho cây xanh. Vườn trên mái giúp giữ lại lượng nước hơn 80% vào mùa hè, và 40% vào mùa đông, sau khi thấm vào đất, lượng nước dư có thể được đưa trở lại không khí thông qua quá trình bay hơi, thoát hơi nước.
Đối với những thành phố không có nhiều khu vườn trên mái, nước mưa không có nơi tiêu thụ, nước không thể được hấp thụ thông qua bê tông, mặt đất nên hiện tượng ngập lụt sẽ xảy ra nhiều hơn.
3. Bảo tồn năng lượng
Vườn trên mái giúp bảo tồn năng lượng một cách hiệu quả, được xem như một hệ thống điều hòa không khí tự nhiên, vào mùa hè, vườn trên mái giúp làm mát mái nhà, giảm chi phí sử dụng các hệ thống máy lạnh, quạt gió, tiết kiệm chi phí sử dụng hệ thống làm ấm, máy sưởi vào mùa đông. 
4. Kéo dài tuổi thọ công trình, giảm rác thải ra môi trường
Vườn trên mái sẽ giúp bảo vệ mái nhà và toàn bộ công trình bên dưới khỏi các tác động như nước mưa, ánh nắng mặt trời,... Hệ thống chống thấm hay tấm thoát nước trong thi công vườn trên mái giúp thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến mái và trần nhà, kéo dài tuổi thọ của công trình. 
Một khu vườn xanh sẽ giúp bảo vệ vật liệu xây dựng công trình, các trang thiết bị trong nhà, kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì, giảm rác thải ra ngoài môi trường. 
5. Tạo không gian xanh, cải thiện chất lượng cuộc sống
Vườn trên mái bên cạnh việc giúp thanh lọc không khí, còn giúp tạo ra một không gian xanh để có thể thư giãn, nghỉ ngơi, và giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thoáng mát, xung quanh toàn cây xanh sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng tập trung, từ đó tinh thần được thoải mái, khả năng tư duy sáng tạo phát triển,  làm việc được tốt hơn. 
Với những lợi ích mà vườn trên mái mang lại, chúng ta có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng một khu vườn ngay tại nhà, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa cải thiện chất lượng của cuộc sống gia đình, bên cạnh đó là góp phần tham gia bảo vệ môi trường xung quanh. Tìm hiểu thêm cách thi công vườn trên mái, hoặc sản phẩm tấm thoát nước HOLO để tự tay thiết kế, thi công một khu vườn trên mái ngay tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản. 
HOLO GREENSOLUTIONS (HOLO), chuyên sản xuất, gia công và kinh doanh các thiết bị, dụng cụ, nhựa công nghiệp cao cấp uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam và nhập khẩu, nhằm mang đến những sản phẩm cao cấp và ấn tượng nhất dành cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Liên hệ HOLO GREEN SOLUTIONS:

HOLO GREEN SOLUTIONS

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

Địa chỉsố 34, đường S7, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM
Hotline0916.332.212

T: 028.3810.7369   F: 028.3810.7368    
Email: holo@greensolutions.vn

www.greensolutions.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
google3c658618c2978d42.html Scroll