VƯỜN TRÊN MÁI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CẦN BIẾT

Vườn trên mái là gì? Quy trình xây dựng vườn trên mái như thế nào? Vườn trên mái mang lại những lợi ích gì? Bên cạnh việc làm đẹp cho công trình, hãy cùng HOLO tìm hiểu rõ hơn về vườn trên mái cũng như những lợi ích thiết thực mà vườn trên mái mang lại nhé!

Vườn trên mái là gì?

Vườn trên mái là một là một giải pháp xanh giúp bảo vệ môi trường được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, bằng cách cho phép trồng cây xanh trên sân thượng, tầng mái, tạo không gian xanh cho nhà ở mà không cần quá nhiều diện tích. 
vuon-tren-mai-va-nhung-loi-ich-thiet-thuc-can-biet
Vườn trên mái
Vườn trên mái đang được ứng dụng rộng rãi tại các nước, rất thích hợp để phủ xanh tầng mái tại các khu trung tâm thương mại, trường học, các công trình công cộng, khu chung cư, nhà tập thể,…

Quy trình xây dựng vườn trên mái

vuon-tren-mai-va-nhung-loi-ich-thiet-thuc-can-biet
Mô hình thi công vườn trên mái
1. Chuẩn bị bề mặt thi công, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.
2. Trải một lớp chống thấm trước khi thi công, có thể sử dụng thêm sơn chống thấm nhằm đảm bảo chống thấm tuyệt đối.
3. Lắp đặt các tấm vỉ thoát nước, lưu ý các móc liên kết được gắn chặt chẽ.
Vỉ thoát nước là một sản phẩm hỗ trợ thoát nước trong thi công vườn trên mái, giúp thoát nước tuyệt đối nhằm hạn chế tình trạng ngập úng cây trồng, cũng như nước ứ đọng ảnh hưởng đến trần, mái công trình.
4. Sử dụng vải địa kỹ thuật, nhằm hỗ trợ ngăn chặn các hạt bụi mịn, đất trồng lọt qua gây tắc nghẽn lỗ thoát của vỉ thoát nước.
5. Đổ đất trồng cây và tiền hành trồng cây.

Những lợi ích thiết thực của vườn trên mái

Cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe con người

Vườn trên mái giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu lượng khí ô nhiễm, carbon dioxide có trong môi trường, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật và kéo dài tuổi thọ cho con người.
vuon-tren-mai-va-nhung-loi-ich-thiet-thuc-can-biet
Xây dựng vườn trên mái giúp thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ
Các quốc gia trên thế giới đều khuyến khích người dân sinh sống tại thành phố trồng thêm cây xanh tại nhà, và bắt buộc thi công vườn trên mái, vườn trên sân thượng đối với các trung tâm thương mại, công ty, các tòa nhà cao tầng, khu chung cư,…

Quản lý lượng nước mưa

Vườn trên mái tận dụng lượng nước mưa để cung cấp nước tự nhiên cho cây xanh, giúp giữ lại hơn 80% lượng nước vào mùa hè, 40% vào mùa đông và đưa trở lại không khí qua quá trình thoát hơi nước. Chính vì vậy, vườn trên mái góp phần giúp hạn chế tình trạng ngập lụt tại các thành phố lớn.

Bảo tồn năng lượng

Vườn trên mái được xem như một hệ thống điều hòa không khí tự nhiên, giúp bảo tồn năng lượng một cách hiệu quả: vào mùa hè, giúp làm mát mái nhà, giảm chi phí sử dụng các hệ thống máy lạnh, quạt gió; tiết kiệm chi phí sử dụng hệ thống làm ấm, máy sưởi vào mùa đông. 
vuon-tren-mai-va-nhung-loi-ich-thiet-thuc-can-biet
Vườn trên mái giúp tiết kiệm chi phí sử dụng thiết bị điện

Kéo dài tuổi thọ công trình

Vườn trên mái giúp công trình được bảo vệ khỏi các tác động như nước mưa, ánh sáng mặt trời, thoát khỏi tình trạng ứ đọng nước, ngập lụt trên sân thượng, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của công trình, tiết kiệm chi phí tu sửa.

Tạo không gian xanh, cải thiện chất lượng cuộc sống

Bên cạnh lợi ích giúp thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ, vườn trên mái còn giúp tạo không gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Một không gian yên tĩnh với nhiều cây xanh sẽ giúp tinh thần trở nên thư thái, khả năng tư duy, sáng tạo được tăng cao, giúp làm việc tốt hơn.
 
Với những lợi ích mà vườn trên mái mang lại, chúng ta có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng một khu vườn ngay tại nhà, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa cải thiện chất lượng của cuộc sống gia đình, bên cạnh đó là góp phần tham gia bảo vệ môi trường xung quanh. 
 
HOLO GREENSOLUTIONS (HOLO), chuyên sản xuất, gia công và kinh doanh các thiết bị, dụng cụ, nhựa công nghiệp cao cấp uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam và nhập khẩu, nhằm mang đến những sản phẩm cao cấp và ấn tượng nhất dành cho khách hàng trong và ngoài nước. 
 

Liên hệ HOLO GREEN SOLUTIONS:

HOLO GREEN SOLUTIONS

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

Địa chỉsố 34, đường S7, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM
Hotline0916.332.212

T: 028.3810.7369   F: 028.3810.7368    
Email: holo@greensolutions.vn

www.greensolutions.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
google3c658618c2978d42.html Scroll