VƯỜN RAU TRÊN MÁI NHÀ

VƯỜN TRÊN MÁI, Việc cùng xây dựng một khu vườn trên mái hay trồng rau trên sân thượng cũng sẽ trở thành một bài học sinh vật tốt cho con trẻ nếu chúng cùng tham gia công việc thú vị này. Đó là một cách gián tiếp để chúng ta có thể dạy những bài học đầu tiên về tình yêu thiên nhiên cho trẻ.

Vườn trên mái hay Vườn rau gia đình trên sân thượng

Trước những mối đe dọa về chất lượng vệ sinh thực phẩm, những vườn rau nhỏ đã xuất hiện trong nhiêu nhiếu gia đình của những ai muốn bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân. Có thể nói trồng rau trong nhà không phải là phương thức mới. Tuy nhiên, việc làm này ngày một trở nên phổ biến hơn trong nhịp sống của người dân thành thị, bởi ngoài hiệu quả an toàn vệ sinh thực phẩm thì một khuvườn trên mái còn mang lại cho họ những giá trị tích cực khác.

Việc xây dựng khu vườn trên mái có rất nhiều lợi ích. Trong quá trình sinh trưởng, rau xanh quang hợp tạo ôxy, góp phần cải thiện không khí và nhiệt độ trong môi trường sống. Hơn nữa, với những kiểu nhà nhỏ hẹp và xây san sát nhau như ở các thành phố lớn, việc tận dụng những khoảng không gian như sân thượng, ban công để tạo những mảng xanh như thế đã vô tình làm cho không gian sống không chỉ của gia đình mà còn của cả khu đô thị thêm phần xinh đẹp và sống động.

Trong nhịp sống phố thị ồn ào náo nhiệt, những giây phút cùng người thân chăm sóc cho từng luống rau xanh tươi mát sẽ giúp mọi người xua tan mọi mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, việc cùng nhau xây dựng một khuvườn trên mái hay trồng rau trên sân thượng cũng sẽ trở thành một bài học sinh vật tốt cho con trẻ nếu chúng cùng tham gia công việc thú vị này. Đó là một cách gián tiếp để chúng ta có thể dạy những bài học đầu tiên về tình yêu thiên nhiên cho trẻ.

Trong nhiều loại hình vườn rau gia đình chúng tôi xin giới thiệu vườn rau gia đình trên sân thượng. Đây là loại chuyên cho các gia đình ở thành thị. Trong nhà, sân thượng thường là nơi có diện tích lớn, tập trung một chỗ, tiện cho việc chăm sóc, trong đó có việc áp dụng công nghệ tưới hiện đại, tự động; rất phù hợp cho người còn bận việc công sở. Sân vườn trên mái, Vườn rau trên sân thượng góp phần rất tốt cho việc làm mát nhà.

Vườn rau trên mái có thể từ 10 m2 trở lên. Và, tùy theo diện tích mà ưu tiên trồng các loại rau theo xu hướng: nhỏ thì chủ yếu trồng rau gia vị, lớn hơn thì rau gia vị và rau ăn lá, lớn hơn nữa thì có thêm rau ăn quả. Nói chung vườn trên mái có thể trồng hàng chục loại rau như ớt hành, ngò, húng nhủi, húng quế, tía tô, rau răm, rau dấp cá, rau ngò ôm, xà lách, các loại cải (cải xanh, cải ngọt, cải ngồng, cải cúc ...) rau dền, mồng tơi, rau đay, rau muống, rau ngót, dưa leo, khổ qua, mướp, bí đao chanh, đậu bắp, đậu cô ve, đậu đũa, cà chua, cà tím, cà pháo.

Đê trồng được rau quanh năm trên sân thượng cần phải có mái che, làm bằng tấm nhựa sáng (polycarbonat). Chậu trồng rau cũng dùng loại chuyên dùng để có sự đồng dạng, đẹp; trong chậu trồng rau chứa giá thể trồng. Hàng ngày vườn rau được tưới bằng hê thống phun mù hoặc có thêm hê thống tưới nhỏ giọt cho rau ăn quả. Hàng tuần bón bổ sung hỗn hợp phân hóa học hoặc phân sinh học. Thường thì một vườn rau trên mái khoảng 30-40 m2 là cơ bản đủ rau cho một gia đình 4-5 người. Rau sẽ rất sạch vì trồng trong chậu trồng rau trên cao, giá thể sạch, gần như không phải dùng thuốc sâu bệnh. Nếu có sẽ chỉ dùng thuốc sinh học, thuốc thảo mộc.

> CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI HIỆN NAY<

 

> LIÊN HỆ THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI<

Liên hệ HOLO GREEN SOLUTIONS:

HOLO GREEN SOLUTIONS

Địa chỉ62 Đường T6, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp HCM
Hotline0916.332.212

T: 028.3810.7369   F: 028.3810.7368    
Email: holo@greensolutions.vn

www.greensolutions.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

google3c658618c2978d42.html Scroll